Marocco hỗ trợ 15 quốc gia châu Phi chống dịch Covid-19

Morocco hỗ trợ 15 quốc gia châu Phi chống dịch Covid-19

VOV.VN - Quốc vương Morocoo Mohammed ngày 14/6, đã chỉ thị gửi viện trợ y tế đến 15 quốc gia châu Phi để chống lại dịch Covid-19.

15 quốc gia châu Phi được viện trợ là Burkina Faso, Cameroon, Comoros, Congo, Isoatine, Guinea, Guinea-Bissau, Malawi, Mauritania, Nigeria, Cộng hòa Congo, Sénégal, Tanzania, Chad và Zambia. Chương trình viện trợ này cung cấp các thiết bị y tế dự phòng  giúp các nước các nước châu Phi chống lại đại dịch.

marocco ho tro 15 quoc gia chau phi chong dich covid-19 hinh 1
Quốc vương Morocco chỉ thị hỗ trợ nhiều quốc gia châu Phi chống dịch Covid-19. Ảnh: AFP

Khoản viện trợ bao gồm khoảng 8 triệu khẩu trang, hàng triệu mũ và áo khoác y tế cùng thuốc sát trùng và chloroquine. Tất cả các sản phẩm và thiết bị bảo vệ y tế được sản xuất tại Morocco theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Hành động đoàn kết này nằm trong khuôn khổ kích hoạt sáng kiến do Quốc vương Mohammed đưa ra vì lợi ích của các quốc gia châu Phi.

Sáng kiến còn cho phép chia sẻ kinh nghiệm và dự tính thiết lập một khuôn khổ hợp tác giữa các quốc gia này trong các giai đoạn quản lý các đại dịch khác. 

Tổ chức Y tế Thế giới trước đó đã nhiều lần cảnh báo về khủng hoảng do đại dịch Covid-19 ở châu Phi trong bối cảnh thiếu hụt trầm trọng các thiết bị y tế và thuốc men ở khu vực này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close