Morocco muốn trở lại làm thành viên Liên minh châu Phi sau hơn 30 năm

Morocco muốn trở lại làm thành viên Liên minh châu Phi sau hơn 30 năm

VOV.VN - Trước khi được tiếp nhận trở lại làm thành viên, đề nghị của Morocco cần được Ủy ban Liên minh châu Phi thông qua.

Morocco vừa chính thức đề nghị gia nhập trở lại Liên minh châu Phi (AU) sau hơn 3 thập kỷ quốc gia này rời khỏi khối để phản đối quyết định công nhận Tây Sahara là thành viên Liên minh châu Phi.

morocco muon tro lai lam thanh vien lien minh chau phi sau hon 30 nam hinh 1
Morocco muốn trở lại làm thành viên Liên minh châu Phi sau hơn 30 năm. (Ảnh: Africanews)

Trong tuyên bố được đưa ra hôm qua (23/9), Liên minh châu Phi thông báo đã nhận được đề nghị từ phía Morocco muốn gia nhập trở lại khối liên minh gồm 54 thành viên này. Trước khi được tiếp nhận làm thành viên trở lại, đề nghị của Morocco cần được Ủy ban Liên minh châu Phi thông qua.

Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi Nkosazana Dlamini-Zuma cho biết, các quốc gia thành viên trong Liên minh châu Phi sẽ được thông báo về vấn đề này và Quốc vương Morocco Mohammed VI cũng sẽ được thông báo về kết quả liên quan tới việc Morocco có được tiếp nhận trở lại làm thành viên Liên minh châu Phi hay không.

Năm 1984, Morocco đã rút khỏi Liên minh châu Phi để phản đối việc Cộng hòa Dân chủ Arab Sahara- SADR hay còn gọi là Tây Sahara trở thành thành viên liên minh này. Morocco chiếm đóng Tây Sahara từ năm 1975, song động thái này không được quốc tế công nhận./.

Theo Dailymail, Foxnews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close