Morocco tiếp tục phong tỏa đất nước đến 20/5 vì dịch Covid-19

Morocco tiếp tục phong tỏa đất nước đến 20/5 vì dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Morocco cho biết, nước này sẽ kéo dài lệnh phong tỏa đất nước đến ngày 20/5 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh Morocco xác nhận số ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng, với tổng số 2.685 ca nhiễm bệnh và 137 người đã tử vong, Chính phủ nước này đã quyết định tiếp tục duy trì lệnh phong tỏa trên toàn đất nước đến ngày 20/5.

morocco tiep tuc phong toa dat nuoc den 20/5 vi dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: AA

Theo lệnh phong tỏa được áp đặt trước đó từ ngày 20/3, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà để mua lương thực, thực phẩm và thuốc men, cũng như thực hiện một số công việc thiết yếu, trong khi các trường học, nhà thờ, các cửa hàng và địa điểm giải trí đều bị đóng cửa.

Chính phủ Morocco cũng quy định bắt buộc đối với việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang sẽ bị phạt hành chính hoặc phạt tù.

Để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong bối cảnh phong tỏa, Chính phủ Morocco đang chi trả mức lương 1.200 dirham (tương đương với 120USD) cho các hộ gia đình có nguồn thu nhập chính không thể đi làm. Đồng thời, chính phủ nước này cũng trì hoãn việc thanh toán các loại thuế và khoản vay nợ đối với các doanh nghiệp nhỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close