Moscow (Nga) yêu cầu người trên 65 tuổi phải tự cách ly tại nhà

VOV.VN - Thị trưởng Thành phố Moscow cho biết, những người được cách ly tại nhà sẽ được nhận 1 khoản kinh phí hỗ trợ 1 lần hơn 51 USD.

Thị trưởng Thành phố Moscow, Nga, ông Sergey Sobyanin tuyên bố, người dân Thủ đô Moscow trên 65 tuổi và những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính buộc phải tự cách ly tại nhà bắt đầu từ ngày 26/3 tới đây đến hết ngày 14/4, xem đây như là một giải pháp để tránh nhiễm SARS-CoV-2.

Moscow yêu cầu người trên 65 tuổi phải tự cách ly tại nhà. Ảnh: TASS.

Theo ông Sobyanin, SARS-CoV-2 chủ yếu đe dọa sức khỏe của người già, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm phế quản, bệnh thận, ung thư, bệnh tim và những người có khả năng miễn dịch thấp, do đó họ phải hạn chế tiếp xúc và phải được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Những người được cách ly tại nhà sẽ được nhận 1 khoản kinh phí hỗ trợ 1 lần hơn 51 USD.

Thị trưởng Moscow cho biết thêm, chính quyền thành phố đã ra lệnh cho các nhà mạng không được làm gián đoạn liên lạc điện thoại và Internet của những người bị cách ly, dù còn nợ cước phí và thành phố cũng tạm thời đình chỉ thu các loại phí khác./.

Hoàn Cầu thời báo

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao Italy “vỡ trận” trước dịch bệnh Covid-19?

VOV.VN - Theo WHO, tỉ lệ tử vong trung bình do Covid-19 tại Italy là 5%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ tử vong trung bình 3,4% trên toàn cầu.

Một người Mỹ tử vong sau khi uống thuốc chống sốt rét để phòng Covid-19

VOV.VN - Một người Mỹ đã tử vong và người vợ đang nguy kịch, sau khi hai vợ chồng dường như đã uống một loại thuốc chống sốt rét nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Vì sao Indonesia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới?

VOV.VN - Với 48 ca tử vong trên tổng số 514 ca nhiễm tính đến ngày 23/3, Indonesia hiện là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới với 9,3%.

Australia triển khai quân đội đối phó dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Quân đội Australia sẽ triển khai các nhóm binh sỹ đến Lãnh thổ phía Bắc để hỗ trợ cảnh sát giám sát giao thông và thực thi các yêu cầu kiểm dịch.

Nước Mỹ trước viễn cảnh tê liệt vì Covid-19, Trump có kịp trở tay?

VOV.VN - Những viễn cảnh u ám đang hiện ra phía trước nước Mỹ khi các quan chức nước này khẩn trương đối phó với đại dịch Covid-19.

Cập nhật Covid-19: 16.495 ca tử vong và 378.557 ca mắc trên toàn cầu

VOV.VN - Tính đến 8h ngày 22/3, đã có 378.557 ca mắc Covid-19 và 16.495 ca tử vong vì dịch bệnh này trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục