Moscow sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Washington chống Crimea

Moscow sẽ đáp trả các biện pháp hạn chế của Washington đối với Crimea, trợ lý Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov cho biết ngày 22/12 tại cuộc họp báo.

Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga, không nêu rõ những hành động trả đũa cụ thể sẽ được Nga thực hiện, và hy vọng phía Mỹ sẽ phải sớm công nhận sự vô ích của các biện pháp trừng phạt chống Nga. Ông Ushakov cho rằng, để nhận ra sự vô ích của các biện pháp tương tự đối với Cuba, người Mỹ đã phải mất hơn 50 năm. 

Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga, Yury Ushakov (ảnh: RIA Novosti)

Đối với các biện pháp trừng phạt chống Nga, đáng tiếc là đang tăng lên, phụ tá tổng thống Nga nói. Ông Ushakov nhấn mạnh rằng tình trạng khủng hoảng trong quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất không thúc đẩy sự ổn định trong các vấn đề quốc tế và an ninh thế giới nói chung.

Ngày 19/12, Mỹ đã mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga. Đặc biệt, Mỹ tuyên bố lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ vào Crimea, cũng như nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ từ bán đảo này. Bất kỳ mọi đầu tư mới từ Mỹ vào Crimea cũng bị cấm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lệnh trừng phạt của phương Tây vào Nga có thể kéo dài hàng thập kỷ

VOV.VN - Nền kinh tế Nga đang đứng trước nguy cơ suy thoái do các lệnh trừng phạt của phương Tây và sự đi xuống của giá dầu.

Phương Tây thắt chặt trừng phạt đầu tư vào Crưm

VOV.VN - Các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực từ ngày 20/12 tới, nhằm vào lĩnh vực du lịch và khai thác dầu và khí đốt.

Nga giữ lập trường cứng rắn, Mỹ và EU cân nhắc gia tăng trừng phạt

VOV.VN - Thực tế, trừng phạt Nga là con dao hai lưỡi khiến các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu phải lao đao, chưa kể đến các biện pháp phản đòn của Nga.

Tổng thống Mỹ Obama ký sắc lệnh trừng phạt Nga

VOV.VN - Tuy nhiên, Nhà Trắng thừa nhận vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về thời gian công bố các lệnh trừng phạt mới này.

Mỹ áp lệnh trừng phạt kinh tế lên Crimea

VOV.VN - Tối qua (19/12), chính phủ Mỹ áp đặt lệnh cấm vận đối với Crimea (hiện do Nga kiểm soát).

Tin cùng chuyên mục