Một loạt vụ tấn công bằng UAV nhằm vào sân bay Jizan của Saudi Arabia

Một loạt vụ tấn công bằng UAV nhằm vào sân bay Jizan của Saudi Arabia

VOV.VN - Nhóm vũ trang Houthi được cho là vừa phát động một loạt các cuộc tấn công bằng UAV nhắm vào sân bay Jizan ở Saudi Arabia gần biên giới với Yemen.

Hãng tin Reuters ngày 9/6 dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình Al Masirah TV cho hay, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen được cho là vừa phát động một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào sân bay Jizan ở Saudi Arabia gần biên giới với Yemen. Hiện chưa có xác nhận về thông tin này từ phía Saudi Arabia.

mot loat vu tan cong bang uav nham vao san bay jizan cua saudi arabia hinh 1
 Nhóm vũ trang Houthi được cho là vừa phát động một loạt các cuộc tấn công bằng UAV nhắm vào sân bay Jizan ở Saudi Arabia. Ảnh: Debriefer

Tuần trước, các lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã bắn hạ một máy bay không người lái của Houthi có gắn chất nổ gần sân bay King Abdullah bin Abdulaziz ở thành phố Jizan.

Yemen hiện là tâm điểm của cuộc xung đột vũ trang giữa các lực lượng Chính phủ trung thành với Tổng thống Hadi và phe nổi dậy Houthi, kéo dài đã vài năm qua. Saudi Arabia và liên minh quân sự gồm các nước Vùng Vịnh đã bắt đầu chiến dịch của họ vào tháng 3/2015 nhằm đánh bại Houthi và phục hồi quyền lực của Tổng thống Hadi. Nhóm Hou-thi thời gian qua thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu Saudi Arabia và lực lượng liên minh nước này dẫn đầu ở Yemen.

Hồi tháng 5 vừa qua, Houthi thông báo đã tấn công một sân bay ở thành phố Najran của Saudi Arabia, dẫn tới hỏa hoạn tại một kho vũ khí trong khuôn viên của sân bay này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close