Mỹ cho một nửa nhân viên Hàn Quốc phục vụ trong quân đội nghỉ không lương từ 1/4

Một nửa nhân viên Hàn Quốc phục vụ trong quân đội Mỹ sẽ nghỉ không lương

VOV.VN - Hiện có khoảng 4.000 nhân viên người Hàn Quốc, trong số 8.600 người đang được nghỉ phép không lương.

Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc đã thông báo cho phía Hàn Quốc, sẽ cho gần 1 nửa nhân viên người Hàn Quốc đang phục vụ cho quân đội Mỹ tại Hàn Quốc sẽ nghỉ phép không lương từ ngày 1/4.

Đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 31/3 cho biết, động thái của Mỹ không phản ánh hợp lý các cuộc tham vấn giữa Hàn Quốc và Mỹ. Kêu gọi phía Mỹ thực hiện các biện pháp hỗ trợ các nhân viên Hàn Quốc sớm quay trở lại làm việc.

Theo Đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Hàn Quốc và Mỹ luôn duy trì các cuộc tham vấn chặt chẽ và đạt được những kết quả khả quan. Hàn Quốc và Mỹ đang ở giai đoạn kết thúc đàm phán và sẽ đạt được thỏa thuận mà cả 2 bên đều có thể chấp nhận được trong thời gian tới. Hiện có khoảng 4.000 nhân viên người Hàn Quốc, trong số 8.600 người đang được nghỉ phép không lương.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã ký kết thỏa thuận chi phí quốc phòng lần thứ 11 từ đầu tháng 9 năm ngoái và đã trải qua 7 vòng đàm phán liên quan nhưng không thể đạt được kết quả do sự khác biệt trong đánh giá của hai bên. Mỹ ban đầu yêu cầu phía Hàn Quốc phải chịu 5 tỷ USD, sau đó hạ xuống còn 4 tỷ USD. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc cho rằng số tiền này là không thực tế và đề xuất chỉ trả 10% trong số 4 tỷ USD mà phía Mỹ đưa ra./.

(Theo Hoàn Cầu thời báo)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close