Một phụ nữ bị bắn chết trước trụ sở Quốc hội Mỹ

Một phụ nữ bị bắn chết trước trụ sở Quốc hội Mỹ

VOV.VN - Vụ việc xảy ra vào lúc 14h20’ ngày 3/10 (giờ địa phương), khi một phụ nữ lái xe tiến vào khu vực cấm trước cửa Nhà Trắng…

Trong khi mọi ánh mắt đang dõi theo cuộc tranh luận gay gắt giữa hai phe Dân chủ và Cộng hòa nhằm tháo gỡ bế tắc trong cuộc chiến ngân sách thì một vụ nổ súng nghiêm trọng đã xảy ra ngay bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ.

mot phu nu bi ban chet truoc tru so quoc hoi my hinh 1
Cảnh sát được tăng cường giải quyết vụ việc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 14h20’ ngày 3/10 (giờ địa phương), khi một phụ nữ lái xe tiến vào khu vực cấm trước cửa Nhà Trắng và bị các nhân viên an ninh chặn lại. Trong lúc cự cãi với cảnh sát thì người phụ nữ này bất ngờ quay xe, đâm thẳng vào rào chắn và bỏ chạy. Cảnh sát lập tức rượt đuổi và bắn chết người phụ nữ này ngay trước cửa tòa nhà Quốc hội.

Vụ việc khiến các phiên họp của Quốc hội bàn về vấn đề đóng cửa chính phủ phải tạm ngừng. Đây là vụ nổ súng gây chết người thứ hai tại thủ đô Washington chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, kể từ vụ xả súng khiến 12 người thiệt mạng tại căn cứ hải quân Navy Yard ngày 16/9. Nghiêm trọng hơn nữa là vụ việc lần này xảy ra ngay tại Nhà Trắng và Quốc hội, những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên toàn nước Mỹ.

Hiện chưa rõ động cơ của người phụ nữ này và cảnh sát bước đầu loại trừ khả năng khủng bố./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN