Một số bãi biển ở Australia bắt đầu đông người khiến chính quyền lo ngại

Một số bãi biển ở Australia bắt đầu đông người khiến chính quyền lo ngại

VOV.VN - Một số người dân Australia đang có dấu hiệu lơ là lệnh giãn cách xã hội khi 2 ngày nay một số bờ biển ở thành phố Sydney lại bắt đầu đông người.

Australia là một trong những quốc gia đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 khi tỷ lệ nhiễm bệnh chỉ dưới 1 và số ca bệnh tuy vẫn tăng nhưng chỉ khoảng 20 trường hợp mới mỗi ngày.

Trước tình hình này, chính phủ Australia bắt đầu nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội nhằm dần đưa xã hội trở lại guồng hoạt động thường ngày. Trong đó, một số bãi biển từng bị đóng cửa như Coogee, Clovelly, Maroubra của bang New South Wales đã được mở cửa lại từ sáng qua để mọi người có thể ra tập thể dục. Tuy vậy, lượng người dồn đến các khu vực này rất đông khiến chính quyền rất lo ngại.

mot so bai bien o australia bat dau dong nguoi khien chinh quyen lo ngai hinh 1
Rất đông người dân đã đến bãi biển Coogee tại bang New South Wales vào sáng nay. (Nguồn Twitter @brucetempleton)

Trong phát biểu đưa ra ngày hôm nay (25/4), Giám đốc Sở y tế bang New South Wales Brad Hazzard cho biết, khi chính quyền nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để người dân có thêm không gian và có thể thực hiện một số hoạt động thường ngày thì người dân cũng cần giữ đúng khoảng cách 1,5 mét để đảm bảo sự an toàn. Ông Brad Hazzard cảnh báo, nếu không thực thi các quy định này thì chính quyền sẽ lại thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội.

Trong khi đó, tháng lễ Ramadan bắt đầu diễn ra tại Australia. Tuy vậy, năm nay, khi các biện pháp giãn cách xã hội được thắt chặt nên khoảng 600.000 người theo Đạo Hồi không đến nhà thờ mà chỉ cử hành nghi lễ tại nhà và nghe các bài giảng được truyền trực tiếp trên mạng.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi một số động vật bị phát hiện mắc Covid-19 ở Mỹ, hôm nay, Giám đốc Cơ quan thú y Australia Mark Schipp cảnh báo, cần phải cách ly những con mèo ra khỏi những người bị Covid-19. Bên cạnh đó, vào thời điểm dịch bệnh, người chăm sóc mèo cần chú ý giữ gìn vệ sinh, không để mèo ăn chung, ngủ chung, đồng thời, luôn giữ nhà cửa sạch sẽ và rửa tay ngay sau khi chạm vào mèo.

Tiến sỹ Mark Schipp cũng cho biết, ngoài mèo thì chó lợn và gia cầm không được cho là đối tượng có nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tính đến chiều nay, số ca mắc Covid-19 tại Australia đã lên đến gần 6.700 trường hợp, trong đó, 80% ca bệnh đã hồi phục và 80 trường hợp đã thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close