Một số địa phương Trung Quốc giảm cấp độ ứng phó dịch Covid-19

Một số địa phương Trung Quốc giảm cấp độ ứng phó dịch Covid-19

VOV.VN -Căn cứ vào quy định hiện hành và thực tế tình hình phòng chống dịch, một số địa phương ở Trung Quốc đã bắt đầu giảm cấp độ ứng phó với dịch Covid-19.

Tính đến 9h sáng 24/2 giờ địa phương, đã có 6 tỉnh ở Trung Quốc giảm cấp độ ứng phó với dịch Covid-19. Trong đó, có 2 tỉnh điều chỉnh từ cấp 1, cấp cao nhất dành cho những tình huống đặc biệt nghiêm trọng, xuống cấp 2, dành cho mức nghiêm trọng, gồm Quảng Đông, Sơn Tây; 4 tỉnh còn lại điều chỉnh từ cấp 1 xuống cấp 3, tức tương đối nghiêm trọng, trong đó có tỉnh Vân Nam tiếp giáp với Việt Nam.

Trong số các địa phương này, tỉnh điều chỉnh sớm nhất là Cam Túc, từ 14h ngày 21/2, các tỉnh Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây bắt đầu thực hiện từ 0h và 9h ngày 24/2.

mot so dia phuong trung quoc giam cap do ung pho dich covid-19 hinh 1
Tính đến 9h sáng 24/2 giờ địa phương, đã có 6 tỉnh ở Trung Quốc giảm cấp độ ứng phó với dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Jakarta Post

Trước đó, tất cả 31 tỉnh, thành và khu tự trị của Trung Quốc đã phải kích hoạt cơ chế ứng phó tình trạng y tế công cộng khẩn cấp cấp 1 đối với Covid-19 vào hôm 29/1.

Cũng theo số liệu thống kê mới nhất, riêng trong ngày 23/2, Trung Quốc đã có 20 tỉnh, thành và khu tự trị không có thêm bệnh nhân Covid-19 mới. Hiện ở Trung Quốc có 2 địa phương là Tây Tạng và Thanh Hải, tất cả các ca bệnh đều đã được chữa khỏi ra viện.

Trong khi đó, Cục Quản lý Giám sát Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc vừa chính thức thông qua một số bộ dụng cụ xét nghiệm axit nucleic dùng cho Covid-19. Trong đó có 1 bộ dụng cụ xét nghiệm có thể xác định 6 loại bệnh đường hô hấp chỉ trong 1,5 giờ, gồm Covid-19, cúm A-H1N1 và H3N2. Bên cạnh đó, còn có 1 bộ dụng cụ xét nghiệm có thể phân biệt giữa cúm thường và Covid-19.

Theo Viện sĩ Chung Nam Sơn, chuyên gia đầu ngành về các bệnh đường hô hấp của Trung Quốc, việc nhận biết giữa người khỏe mạnh, bệnh nhân cúm và người bệnh nhiễm Covid-19 là việc làm cấp bách hiện nay, đặc biệt là ở Hồ Bắc và Vũ Hán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close