Một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ ở Australia

Một trường hợp bị nghi nhiễm bệnh viêm phổi lạ ở Australia

VOV.VN - Australia ngày 21/1 đã xác nhận một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra.

Chính quyền Australia cho biết, bệnh nhân nam đã trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc – nơi bùng phát bệnh viêm phổi lạ và xuất hiện những triệu chứng hô hấp bất thường. Hiện, bệnh nhân này đã được cách ly và đang chờ các kết quả xét nghiệm.

mot truong hop bi nghi ngo nhiem benh viem phoi la o australia hinh 1
Australia ngày 21/1 đã xác nhận một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra. Ảnh minh họa: CNN

Giám đốc Y khoa Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết: “Ở giai đoạn này, bất cứ ai trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, khu vực dịch bệnh đang bùng phát đều được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng. Các xét nghiệm sẽ được gửi tới thành phố Brisbane để kiểm tra xem có nhiễm loại virus mới này không”.

Bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp khi Trung Quốc xác nhận có 220 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 4 người tử vong. Hiện có thêm 4 trường hợp tại Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc nhiễm bệnh, làm gia tăng mối lo ngại về dịch bệnh có thể lây lan nhanh do hoạt động đi lại gia tăng trong dịp Tết nguyên Đán tại Trung Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close