Mưa bão gây nhiều thiệt hại ở Nhật Bản

 Cơn bão Talat với sức gió lên tới 108 km/h làm ít nhất 30 người chết, 56 người mất tích và hơn 100 người bị thương.

Ngày 5/9, cảnh sát tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết, cơn bão Talat gây mưa lớn và lở đất khiến hai nhà kho chứa vật liệu nổ bị sụt, một số lượng lớn thiết bị nổ và kíp nổ bị cuốn xuống sông.

Theo báo chí Nhật Bản đưa tin, khoảng 3.800 gói thuốc nổ và 2.800 kíp nổ đã bị trôi xuống sông. Cảnh sát đã thông báo cho người dân nếu phát hiện chất nổ hoặc kịp nổ không được động vào mà lập tức báo ngay cho cảnh sát để tránh thương vong.

Tính đến tối 5/9, cơn bão số 12 ở Nhật Bản mang tên Talat với sức gió lên tới 108 km/h đổ vào khu vực phía tây nước này đã làm ít nhất 30 người chết, 56 người mất tích và hơn 100 người bị thương.

Ðây là cơn bão mạnh nhất trong vòng 7 năm qua ở Nhật Bản, ảnh hưởng tới 18 tỉnh miền trung và miền tây của nước này. Bão kèm theo mưa lớn, gây ngập lụt và lở đất ở nhiều nơi. Nhiều nhà cửa, đường sá, cầu cống bị phá hủy.

Theo Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản, bão Talat đang di chuyển chậm theo hướng đông - bắc trên vùng biển Nhật Bản và tiếp tục gây mưa lớn ở khu vực Tocai, miền trung Nhật Bản. Dự kiến, bão Talat sẽ đổ bộ vào vùng Viễn Ðông của Nga./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên