Mưa rào làm giảm bớt tình trạng cháy rừng nghiêm trọng tại Australia

Mưa rào làm giảm bớt tình trạng cháy rừng nghiêm trọng tại Australia

VOV.VN - Sau những cơn mưa rào rải rác trên nhiều vùng của Australia, tình trạng cháy rừng, khô hạn và ô nhiễm không khí phần nào đã được cải thiện.

Tuy nhiên, những khó khăn vẫn còn ở phía trước khi nhiều khu vực cháy rừng mới chỉ có mưa nhỏ, chưa đủ để dập tắt các đám cháy nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn.

mua rao lam giam bot tinh trang chay rung nghiem trong tai australia hinh 1
Sét đánh trong mưa giông ở Brisbane, bang Queensland, Australia (Ảnh: Reuters).

Theo thông tin cập nhật từ Cơ quan khí tượng bang New South Wales, trong 2 ngày vừa qua, nhiều khu vực của bang này đã đón nhận những trận mưa rào với lượng mưa lên đến 50mm, lượng mưa cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái đến nay. Cơ quan này cũng dự báo, mưa có thể kéo dài đến hết tuần này và sang đầu tuần tới. Tuy nhiên, mưa lớn kèm theo sấm sét và gió giật mạnh lên đến hơn 90km/h sẽ gây thiệt hại cho một số khu vực bao gồm lũ lụt, cây đổ và tai nạn giao thông do đường trơn trượt và tầm nhìn bị che khuất.

Sở cứu hỏa địa phương cho biết, những cơn mưa đã phần nào làm dịu bớt cuộc khủng hoảng cháy rừng nhưng lượng mưa vẫn chưa đủ để dập tắt tất cả các đám cháy. Tính đến tối qua (16/01), trên toàn bang New South Wales vẫn còn 81 đám cháy rừng, giảm 7 đám cháy so với 24 giờ trước đó và 1.700 lính cứu hỏa vẫn tích cực làm việc để chiến đấu với các đám cháy.

Ngoài những thiệt hại về cơ sở vật chất, hạ tầng và môi trường sinh thái, mùa cháy rừng bất thường và khốc liệt năm nay được dự báo sẽ gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Australia. Theo Hội đồng Xuất khẩu du lịch Australia, các vụ cháy rừng sẽ khiến ngành du lịch nước này thiệt hại ít nhất 4,5 tỷ đôla Australia (AUD), tương đương 3,1 tỷ USD và trong ngắn hạn số lượng khách du lịch quốc tế tới Australia sẽ giảm từ 10 đến 20%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close