Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Venezuela

VOV.VN - Ngày 19/3, Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với một công ty và cá nhân Venezuela.

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với công ty khai mỏ quốc doanh Minerven của Venezuela và Chủ tịch của công ty này, ông Adrian Perdomo. Động thái trên được cho là nhằm siết chặt hơn nữa về kinh tế đối với quốc gia Nam Mỹ. Hiện Venezuela và công ty Minerven chưa đưa ra bình luận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Havana Times)

Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi Uganda cho biết, họ đang điều tra nhà máy luyện vàng lớn nhất của nước này nhập khẩu vàng của Venezuela. Mỹ đã cảnh báo các thương nhân vàng không nên mua vàng hoặc dầu của Venezuela.

Hiện tình hình chính trị xã hội Venezuela đang tiếp tục leo thang căng thẳng kể từ khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự xưng là “Tổng thống lâm thời” hôm 23/1.

Chính quyền Mỹ công nhận ông Guaido, cho phép ông này kiểm soát các tài khoản ngân hàng của Venezuela tại Mỹ. Đáp lại động thái này của Mỹ, Tổng thốngVenezuela Nicolas Maduro tuyên bố bắt đứt các quan hệ ngoại giao và chính trị với Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Venezuela có kế hoạch “cải tổ sâu sắc” Chính phủ

VOV.VN - Tổng thống yêu cầu toàn bộ Chính phủ đánh giá lại vai trò của mình nhằm bảo vệ đất nước trước mọi mối đe dọa.

Khủng hoảng Venezuela rối như tơ vò: Mỹ lo ngại phiến quân trỗi dậy

VOV.VN - Mỹ dồn sức vào việc lật đổ đương kim Tổng thống Venezuela. Nhưng khi làm vậy, họ lại vô tình kích thích sự phát triển những điều họ không muốn.

Phe đối lập Venezuela kiểm soát 3 cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ

VOV.VN - Các đại diện của thủ lĩnh đối lập Venezuela Guaido đã kiểm soát 3 trong số các cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

Tổng thống Maduro yêu cầu toàn bộ nội các Venezuela từ chức

VOV.VN - Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết Tổng thống Maduro đã yêu cầu toàn bộ nội các nước này từ chức để “cải tổ sâu sắc” chính phủ.

Nga và Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

VOV.VN - Nga công nhận nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro, trong khi Mỹ ủng hộ thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaidó.

Tin cùng chuyên mục