Mỹ áp đặt trừng phạt cứng rắn nhằm vào chính phủ Syria

Mỹ áp đặt trừng phạt cứng rắn nhằm vào chính phủ Syria

VOV.VN - Ngày 17/6, Mỹ chính thức áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad.

Động thái trên được đưa ra nhằm siết chặt nguồn doanh thu của chính phủ quốc gia này, gây áp lực buộc chính quyền Syria phải quay trở lại tiến trình đàm phán do Liên Hợp Quốc đứng đầu.

Lệnh trừng phạt nhằm vào 39 cá nhân và thực thể Syria, bao gồm cả Tổng thống Bashar al-Assad và những thành viên gia đình của ông. Các biện pháp trừng phạt dựa theo Đạo luật Bảo vệ công dân Syria có tên gọi là Caesar, được Tổng thống Donald Trump ký hồi tháng 12 năm ngoái.

my ap dat trung phat cung ran nham vao chinh phu syria hinh 1
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh, đây mới chỉ là những bước đi ban đầu, đồng thời để ngỏ khả năng áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào chính quyền của Tổng thống Syria trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Trước đó, ngày 3/6, Chính phủ Syria đã lên tiếng chỉ trích việc Quốc hội Mỹ thi hành đạo luật Caesar, nhấn mạnh rằng đạo luật này sẽ gây thêm sự đau khổ cho người dân Syria trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang bị suy thoái nghiêm trọng. Chính phủ Syria đã lên án các lệnh trừng phạt nói chung của Mỹ đối với Syria và Đạo luật Caesar nói riêng, coi đó là một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế cũng như quyền con người./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close