Mỹ áp đặt trừng phạt Rosneft Trading SA của Nga

Mỹ áp đặt trừng phạt Rosneft Trading SA của Nga

VOV.VN - Rosneft Trading SA là một đơn vị thuộc Rosneft – tập đoàn dầu mỏ lớn nhất của Nga.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 18/2 cho biết, nước này vừa đưa Công ty Rosneft Trading SA và ông Didier Kasimiro, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này vào danh sách trừng phạt vì tham gia việc mua bán dầu mỏ của Venezuela.

my ap dat trung phat rosneft trading sa cua nga hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Cụ thể, theo phía Mỹ, trong tháng qua, Rosneft Trading SA đã tham gia cung cấp hai triệu thùng dầu thô của Venezuela cho Tây Phi. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Didier Kasimiro đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ lĩnh vực dầu khí của Venezuela thông qua việc tổ chức các cuộc gặp với đại diện Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) và chính quyền Venezuela nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa Rosneft Trading và PDVSA. 

Phản ứng về hành động của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty quốc phòng và dầu mỏ của Nga cho thấy sự bất lực của các công ty Mỹ để giành chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, đồng thời khẳng định các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Liên bang Nga sẽ không ảnh hưởng đến sự hợp tác của Moscow Caracas, Damascus và Tehran.

Thông cáo Bộ Ngoại giao Nga cũng tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt chống Nga của Mỹ chỉ làm suy yếu thương mại thế giới và làm phức tạp quan hệ song phương, nhưng không ảnh hưởng đến Liên bang Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close