Mỹ áp dụng chế độ phân phối nhiên liệu do bão Sandy

Mỹ áp dụng chế độ phân phối nhiên liệu do bão Sandy

(VOV) - Căn cứ trên biển số xe, người lái xe sẽ chỉ được phép mua xăng dầu vào ngày lẻ hoặc chẵn.

Trước tình trạng thiếu hụt xăng dầu nghiêm trọng do tác động của bão Sandy, Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg hôm 8/11 cho biết, chính quyền thành phố sẽ áp dụng chính sách phân phối nhiên liệu.

Theo đó, căn cứ trên biển số xe, người lái xe sẽ chỉ được phép mua xăng dầu vào ngày lẻ hoặc chẵn. Phát biểu tại cuộc họp báo, Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg lý giải: “Các lái xe sẽ vẫn phải đối mặt với tình trạng xếp hàng dài chờ mua nhiên liệu. Như vậy, họ sẽ vẫn phải đối mặt với trạng thái thất vọng do chờ mua nhiên liệu quá lâu. Tình trạng thiếu hụt nhiên liệu sẽ vẫn còn tiếp diễn trong những tuần tới. Do đó, cách tốt nhất chúng tôi có thể nghĩ đến lúc này nhằm chấm dứt việc xếp hàng dài chờ mua nhiên liệu, giúp người dân mua được nhiên liệu nhanh hơn, giảm tải sự lộn xộn cũng như hỗ trợ các cửa hàng xăng dầu sớm mở cửa trở lại chính là thay đổi ngày các lái xe được phép mua xăng dầu”.

Thành phố New York đang lâm vào tình trạng thiếu hụt nhiên liệu trầm trọng sau khi bão Sandy đổ bộ vào nước Mỹ 10 ngày trước. Theo thống kê, đến nay mới chỉ có một phần tư các trạm xăng dầu tại New York hoạt động trở lại. Ước tính bão Sandy gây thiệt hại kinh tế lên đến 50 tỷ USD cho khu vực Đông Bắc Mỹ. Trong đó, riêng thành phố New York, thiệt hại kinh tế lên đến 33 tỷ USD./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN