Mỹ bác khả năng máy bay không người lái của nước này bị Iran bắn hạ

Mỹ bác khả năng máy bay không người lái của nước này bị Iran bắn hạ

VOV.VN -Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, tất cả các máy bay của quân đội Mỹ trong khu vực đều đã được kiểm đếm và không bất kỳ chiếc máy bay nào bị bắn hạ.

Trước thông tin Iran ngày 8/11 đã bắn hạ 1 chiếc máy bay không người lái nước ngoài tại thành phố Cảng Mahshahr, tỉnh Khuzestan, miền Nam Iran; Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) - lực lượng giám sát các chiến dịch quân sự của Mỹ tại Trung Đông đã lên tiếng bác bỏ khả năng chiếc máy bay bị Iran bắn hạ là của Mỹ.

my bac kha nang may bay khong nguoi lai cua nuoc nay bi iran ban ha hinh 1
Mỹ bác khả năng máy bay không người lái bị Iran bắn hạ. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Trên trang Twitter, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ cho biết, tất cả các máy bay của quân đội nước này trong khu vực đều đã được kiểm đếm và không có chiếc máy bay nào bị bắn hạ.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Iran đã phát đi đoạn băng hình về việc 1 chiếc máy bay không người lái nước ngoài bị tên lửa nội địa Iran bắn hạ. Theo Thống đốc tỉnh Khuzestan của Iran, xác chiếc máy bay không người lái đã được thu hồi và đang được điều tra.

Hồi tháng 6, Iran đã bắn hạ 1 máy bay không người lái của Mỹ mà Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cáo buộc bay vào vùng trời phía Nam Iran. Mỹ tuyên bố, Iran đã bắn hạ chiếc máy bay này khi nó đang hoạt động trong không phận quốc tế trên vùng eo biển Hormuz./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close