Mỹ: Bão Irene làm 10 người thiệt mạng

Tổng thống Mỹ Obama đã tổ chức một cuộc họp khẩn với Cơ quan Quản lý tình huống khẩn cấp và Bộ An ninh nội địa Mỹ để bàn về các biện pháp ứng phó.  

Tính đến chiều 28/8, bão Irena tràn qua nước Mỹ gây mưa to, gió giật mạnh đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

Trong ngày, bão di chuyển theo hướng Bắc dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ. Các chuyên gia thời tiết dự báo bão vẫn mạnh cho đến khi đổ bộ xuống Nam New England chiều 28/8 (theo giờ địa phương)      

Bao cát được sử dụng để kiểm soát lũ lụt có thể xảy ra tại trung tâm thành phố Manhattan ở New York
           

Các quan chức tình trạng khẩn cấp vẫn tiếp tục yêu cầu một số người dân chưa chịu sơ tán nên đến vùng đất cao hơn, cảnh báo mưa lớn, có thể gây lũ lụt trên diện rộng ở các khu vực thấp, nguy hiểm từ khu vực Virginia đến Massachusetts.

Các quan chức cũng lo ngại về tình trạng an toàn của 11 nhà máy điện hạt nhân dọc theo bờ biển phía Đông nước Mỹ. Các nhà máy này hiện đã triển khai nhân viên ứng trực để đảm bảo các lò phản ứng hạt nhân được bảo vệ bằng các máy phát điện dự phòng. 

Hơn 100.000 nhân viên bảo vệ bờ biển cũng đã được huy động để thực hiện cứu hộ và cứu trợ người dân vùng bão./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.