Mỹ Bạo lực trong năm 2015 tăng nhưng chưa phải đỉnh điểm

Mỹ: Bạo lực trong năm 2015 tăng nhưng chưa phải đỉnh điểm

VOV.VN - Tội phạm bạo lực ở Mỹ trong năm 2015 tăng nhưng vẫn dưới mức đỉnh điểm trong những năm 1990 của thế kỷ trước.

Đó là báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố hôm qua (26/9) ngay trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp của 2 ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump). Cuộc tranh luật được kỳ vọng sẽ tập trung nhiều vào vấn đề an ninh công cộng sau hàng loạt vụ tấn công và bất ổn ở Mỹ thời gian gần đây.

Báo cáo hàng năm của Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho thấy, tội phạm giết người, cưỡng hiếp và tấn công trong năm ngoái đã tăng trở lại sau nhiều thập kỷ. Cụ thể, cứ 100.000 người ở Mỹ thì xảy ra 372,6 vụ việc, cao hơn trung bình khoảng 10 vụ so với năm ngoái (361,6 vụ) nhưng thấp hơn so với con số trên 400 vụ của thập kỷ trước.

Báo cáo cho thấy, tội phạm ở các thành phố lớn của Mỹ tăng đáng kể trong năm ngoái. Trong năm ngoái, cả nước Mỹ có 15.696 vụ giết người, tăng hơn 1.500 vụ so với năm ngoái.

Được đưa ra ngay trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp của các ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ và Cộng hòa, báo cáo này có thể biến thành “một quả bóng chính trị” cho bà Clinton và ông Trump.

Tuần trước, ông Trump đã đề cập đến các chiến thuật ngăn chặn bạo lực song nhiều nhà phê bình cho rằng biện pháp của ông có thể bất công khi nhằm vào các cộng đồng người thiểu số. Trong khi đó, bà Clinton thúc đẩy kiểm soát súng tốt hơn, đồng thời kêu gọi một văn bản hướng dẫn tòn quốc về những tình huống mà các sỹ quan cảnh sát có thể dùng vũ lực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close