Mỹ bắt giữ 1.700 nghi can liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ bắt giữ 1.700 nghi can liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em

VOV.VN - Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 1.700 nghi can nằm trong đường dây mại dâm trẻ em nằm trong chiến dịch “Broken Heart” kéo dài suốt 2 tháng qua.

Tờ New York Daily dẫn lời Bộ Tư pháp Mỹ ngày 11/6 cho biết, những nghi phạm này bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với 357 trẻ em. Trong đó có những bé bị chúng bán cho những tên tội phạm ấu dâm. Nhiều bé khác bị chúng ép phải thực hiện những cảnh quan hệ tình dùng rồi đăng tải lên các trang khiêu dâm để dụ dỗ những kẻ bệnh hoạn tìm đến mua dâm.

my bat giu 1.700 nghi can lien quan den duong day mai dam tre em hinh 1
Ảnh minh họa: MGN

Cũng theo Bộ Tư pháp Mỹ, chiến dịch “Broken Heart” được Lực lượng Phòng chống Tội phạm Trẻ em trên Internet số 61 tiến hành trên toàn bộ 50 bang của Mỹ. Lực lượng này đã điều tra hơn 18.000 đơn tố cáo về những hành vi phạm tội nhằm vào trẻ em trên Internet trước khi tiến hành bắt giữ 1.700 nghi can nói trên.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nhấn mạnh: “Hành động lạm dụng tình dục trẻ em là rất đáng ghê tởm bởi nó nhắm đến những đối tượng vô tội và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chúng ta cần phải huy động toàn bộ lực lượng thực thi pháp luật nhằm chống lại những kẻ thực hiện hành vi bẩn thỉu đó và với sự giúp đỡ của Lực lượng Phòng chống Tội phạm Trẻ em trên Internet chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của mình”.

Ông John Bash, Trưởng lý Mỹ phụ trách khu vực phía Tây Texas, cũng lên tiếng ca ngợi chiến dịch “Broken Heart” là một “nỗ lực mang tính biểu tượng” của cả Chính phủ liên bang và giới chức các địa phương nhằm bảo vệ trẻ em.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tháng trước, một chiến dịch tương tự với quy mô nhỏ hơn cũng đã được cảnh sát Mỹ tiến hành tại 8 bang miền Đông Nam nước này. Lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ 82 kẻ bị tình nghi lạm dụng trẻ em và giải cứu được 17 đứa trẻ./.

Theo New York Daily

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP