Mỹ bắt giữ nghi phạm gửi thư chứa chất độc đến Nhà Trắng

VOV.VN - Giới chức Mỹ mới đây đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ gửi phong bì thư chứa chất độc chết người đến Nhà Trắng.

Theo thông báo của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), nữ nghi phạm được xác định là người có quốc tịch Canada, bị bắt giữ tại biên giới giáp với Mỹ. Một cuộc điều tra kết hợp với cảnh sát Hoàng gia Canada đã được tiến hành theo yêu cầu của phía Mỹ. 

Vào cuối tuần trước, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã phát hiện một phong bì chứa chất độc có thể gây chết người được gửi đến Nhà Trắng, được cho là nhằm vào Tổng thống Mỹ Trump. Chất độc Rixin được phát hiện trong phong bì thư là một chất độc có thể được sử dụng để tạo thành vũ khí sinh học và gây tử vong trong vòng 36 đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với một lượng nhỏ. Hiện chưa có thuốc giải độc cho chất độc này./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ phát hiện phong bì chứa chất cực độc ricin gửi đến Nhà Trắng

Truyền thông Mỹ ngày 19/9 đưa tin một phong bì chứa chất độc có thể gây chết người, được xác định là ricin, đã được gửi đến Nhà Trắng.

Bầu cử Mỹ: Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngày càng sục sôi tại 6 bang chiến địa

VOV.VN - Theo các cuộc thăm dò của RealClearPolitics, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump trung bình 3,2 điểm ở các bang chiến địa.

Cố vấn Nhà Trắng trung thành với Trump bất ngờ từ chức

VOV.VN - Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway - một trong những người trung thành nhất với ông Trump đã thông báo từ chức hôm 23/8 để tập trung hơn cho gia đình.

Tin cùng chuyên mục