Mỹ Biểu tình tại California sau vụ cảnh sát bắn chết người da màu

Mỹ: Biểu tình tại California sau vụ cảnh sát bắn chết người da màu

VOV.VN - Những người biểu tình yêu cầu mở cuộc điều tra liên bang về vụ việc cảnh sát bắn chết anh Alfred Olango, 38 tuổi, gốc Uganda.

Ngày 29/9 đã xảy ra một cuộc biểu tình tại thành phố San Diego, phía nam bang California (Mỹ) nhằm phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người da màu tên là Alfred Olango, 38 tuổi, gốc Uganda không có vũ trang tại khu vực này. 

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 27/9 vừa qua, khi hai cảnh sát nhận được thông báo về một người có dấu hiệu thần kinh không ổn định gây cản trở giao thông ở thị trấn El Cajon, thành phố San Diego. 

my bieu tinh tai california sau vu canh sat ban chet nguoi da mau hinh 1
Cuộc biểu tình nhằm phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người da màu gốc Uganda. (ảnh: Reuters).

Lúc cảnh sát có mặt, người này đã nhanh chóng rút một vật thể khỏi túi quần sau đó có chắp hai tay vào nhau, tạo tư thế như cầm súng nhắm bắn cảnh sát. 

Một cảnh sát ngay lập tức dùng súng bắn vào người này, trong khi viên cảnh sát còn lại cũng nhắm bắn, khiến nạn nhân thiệt mạng. 

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát không phát hiệu bất cứ khẩu súng nào, vật thể mà nạn nhân rút ra từ túi vẫn chưa được xác định.

Các nguồn tin từ bạn bè và người thân Alfred Olango cho biết, anh này có tiền sử tâm thần và đã lên cơn động kinh trước khi tử vong. 

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau các cuộc biểu tình kéo dài liên quan vụ hai người đàn ông da màu bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, và thành phố Tulsa bang Oklahoma.

Riêng tại Charlotte, chính quyền thành phố này đã buộc phải ban bố lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố trong 3 ngày./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close