Mỹ bổ nhiệm quan chức ngoại giao mới tại Cuba giữa lúc căng thẳng ngoại giao

Mỹ bổ nhiệm quan chức ngoại giao mới tại Cuba

VOV.VN - Hôm 26/10 (giờ Mỹ), Mỹ đã bổ nhiệm nhà ngoại giao chuyên nghiệp Lawrence Gumbiner làm người đứng đầu mới của Đại sứ quán Mỹ tại Cuba.

Đại sứ quán Mỹ nói trên là tâm điểm của một cuộc khủng hoảng ngoại giao kéo dài giữa 2 nước, với các cáo buộc về vụ tấn công bí hiểm nhằm vào sức khỏe của các nhân viên ngoại giao tại đây.

my bo nhiem quan chuc ngoai giao moi tai cuba giua luc cang thang ngoai giao hinh 1
Đại sứ quán Mỹ ở Cuba. Ảnh: Reuters.

Trước đó, đại biện lâm thời của Mỹ Scott Hamilton đã rút khỏi Cuba vào đầu tháng 10 sau khi Washington ra lệnh sơ tán tất cả nhân viên không cần thiết lắm và tất cả người thân của họ.

Ông Gumbiner sẽ đến Cuba trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao vẫn rất lớn giữa Mỹ và Cuba – 2 cựu thù thời Chiến tranh Lạnh.

Mỹ thì chưa chính thức cáo buộc Cuba tiến hành các vụ tấn công nhằm vào khả năng thính giác và nhận thức của các nhân viên ngoại giao Mỹ, nhưng tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng khẳng định Cuba phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Trong khi đó, khi trả lời phỏng vấn của Reuters, giới chức Cuba tố ông Trump là đã vu khống đất nước của họ.

Luật sư Gumbiner đã phục vụ tại Đại sứ quán Mỹ ở Peru trong ba năm với tư cách là Phó Đại sứ. Trước đó ông cũng từng làm Phó Đại sứ của Mỹ tại Tổ chức các Quốc gia châu Mỹ. Ngoài ra, ông còn công tác tại đại sứ quán Mỹ ở Bogota, Tel Aviv và San Jose./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN