Mỹ bổ sung Anh và Ireland vào danh sách cấm đi lại từ châu Âu

VOV.VN - Mỹ ngày 14/3 thông báo lệnh cấm đi lại từ châu Âu sẽ bổ sung các nước Anh và Ireland.

Đây là một trong những biện pháp mạnh mẽ nhằm hạn chế tốc độ lây lan của Covid-19.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng cùng Tổng thống Donald Trump và các thành viên Nhóm đặc trách chống virus SARS-CoV-2, Phó Tổng thống Mike Pence nêu rõ, trong cuộc họp Nhóm đặc trách ngày 14/3, Tổng thống Donald Trump đã quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Anh và Ireland tới Mỹ. “Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ nửa đêm 16/3 theo giờ bờ Đông nước Mỹ. Xin nhắc lại, các công dân Mỹ hiện ở Anh và Ireland vẫn có thể trở về nước.”- Phó Tổng thống Mike Pence nói.

Phó Tổng thống Mike Pence. (Ảnh: Fox News)

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số người tử vong ở Anh đã tăng đột biến lên 21 và hơn 1.100 người nhiễm bệnh. Trong khi đó, Ireland đã có 90 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và 1 trường hợp tử vong. Theo lệnh cấm của Mỹ, công dân Mỹ, những người có thẻ xanh và một số trường hợp cụ thể vẫn được phép trở về Mỹ nhưng sẽ phải bắt buộc đi qua 13 sân bay được chỉ định và trải qua quá trình kiểm tra y tế và kiểm dịch bắt buộc.

Tổng thống Donald Trump cho biết đang cân nhắc áp đặt giới hạn đi lại đối với một số khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ngay trong nước Mỹ.

Hạ viện Mỹ cùng ngày đã thông qua dự luật hỗ trợ trực tiếp những người bị ảnh hưởng về cơ thể, tài chính và tâm lý do Covid-19 gây ra. Trước đó, Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cho phép huy động 50 tỷ USD để đối phó với Covid-19.

Mỹ hiện đã ghi nhận 56 trường hợp tử vong và ít nhất 2.655 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở 49 trên tổng số 50 bang./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Lệnh cấm đi lại của Mỹ gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu

VOV.VN - Thông báo cấm đi lại từ châu Âu sang Mỹ của ông Trump đã làm tăng căng thẳng giữa các đồng minh ở 2 bờ Đại Tây Dương, vốn bế tắc trong nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xét nghiệm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trum ngày 14/3 thông báo ông đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Số người chết và dương tính với SARS-CoV-2 tại Mỹ tăng nhanh

VOV.VN - Tại Mỹ, dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp khi số người chết và mắc bệnh mới tiếp tục tăng nhanh.

Tin cùng chuyên mục