Mỹ bỏ thuế nhập khẩu đối với hơn 400 mặt hàng Trung Quốc

Mỹ bỏ thuế nhập khẩu đối với hơn 400 mặt hàng Trung Quốc

VOV.VN - Trump thông báo các cuộc đàm phán thương mại diễn ra suôn sẻ và Mỹ muốn có một thỏa thuận toàn diện với Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/09 cho biết chính quyền của ông đang đạt được nhiều tiến triển trong đàm phán thương mại với Trung Quốc. Ông cũng thông báo Mỹ quyết định bỏ thuế nhập khấu đối với 400 mặt hàng Trung Quốc.

my bo thue nhap khau doi voi hon 400 mat hang trung quoc hinh 1
Cờ Mỹ và cờ Trung Quốc. Ảnh: Nikkei Asian Review

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Australia Scott Morrison, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang thu hàng tỷ USD từ việc đánh thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc và tổng số tiền thu được có thể lên tới 100 tỷ USD. Ông Trump thông báo các cuộc đàm phán đang diễn ra suôn sẻ và Mỹ muốn có một thỏa thuận toàn diện với Trung Quốc, đồng thời cho biết ông không cần có một thỏa thuận trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ ngày 20/09 ra thông báo miễn thuế nhập khẩu đối với hơn 400 mặt hàng Trung Quốc trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung cấp phó trưởng đoàn đàm phán đã bước sang ngày thứ hai ở thủ đô Washington. Các cuộc đàm phán được cho là bước chuẩn bị cho đối thoại cấp cao cũng tại Washington trong tháng 10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close