Mỹ buộc tội 2 công dân Trung Quốc làm gián điệp mạng

Mỹ buộc tội 2 công dân Trung Quốc làm gián điệp mạng

VOV.VN - Giới chức Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của một loạt các cơ quan chính phủ và công ty Mỹ.

Ngày 20/12, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc 2 công dân Trung Quốc tham gia các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính của Hải quân Mỹ, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ và các công ty trong nhiều lĩnh vực ở Mỹ.

Hai người này được cho là đã xâm nhập vào hệ thống máy tính để đánh cắp sở hữu trí tuệ và các dữ liệu công nghệ và kinh doanh tuyệt mật từ năm 2006 cho tới nay.

Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ Chris Wray cho biết, Trung Quốc đang tiến hành các biện pháp trái phép nhằm vượt qua Mỹ để trở thành cường quốc số 1 thế giới và Trung Quốc chính là mối đe dọa lâu dài lớn nhất của Mỹ.

Động thái của Mỹ có thể khiến căng thẳng hiện nay gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi hai nước thống nhất đàm phán giải quyết cuộc chiến thương mại song phương được cho là đang đe dọa phát triển kinh tế toàn cầu.

Giới chức Mỹ và Anh ngày 20/12 cũng lên án Trung Quốc đã vi phạm các thỏa thuận ký năm 2015 nhằm ngăn chặn gián điệp mạng đối với các mục đích kinh doanh.

Mỹ và Anh cũng chỉ trích nỗ lực của Trung Quốc nhằm đánh cắp bí mật thương mại và công nghệ của các nước khác đồng thời xâm hại tới hệ thống máy tính chính phủ của những nước này. Một số nguồn tin cho biết Australia, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand và Thụy Điển có thể cũng sẽ lên án các hoạt động gián điệp mạng của Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close