Mỹ buộc tội 4 nhân viên cảnh sát trong vụ án George Floyd

Mỹ buộc tội 4 nhân viên cảnh sát trong vụ án George Floyd

VOV.VN - Cả 4 nhân viên cảnh sát liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, làm bùng phát các cuộc biểu tình ở Mỹ, đều đã bị buộc tội.

Sau khi ông George Floyd tử vong, cả 4 viên cảnh sát đều đã bị sa thải, chỉ có Dereck Chauvin viên cảnh sát đã ghì đầu gối lên cổ ông Floyd bị bắt giữ và bị buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát cấp độ 2.

my buoc toi 4 nhan vien canh sat trong vu an george floyd  hinh 1
Người biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 26/5. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, Tổng chưởng lý bang Minessota Keith Ellison ngày 03/06 đã nâng mức án đối với Dereck Chauvin lên giết người cấp độ 2 bổ sung vào mức án được công bố trước đó. Nếu bị kết án, viên cảnh sát này sẽ phải đối mặt với tối đa 40 năm tù giam.

3 viên cảnh sát còn lại đang phải đối mặt với tội danh hỗ trợ và cổ súy cho việc giết người và đã bị ra lệnh bắt giữ.

Gia đình nạn nhân đã bày tỏ hoan nghênh động thái mới này tuy nhiên vẫn muốn viên cảnh sát Dereck Chauvin phải bị buộc tội giết người cấp độ 1.

Cái chết của ông Floyd đã khiến các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp nước Mỹ để phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát. Mặc dù nhiều thành phố đã áp dụng lệnh giới nghiêm nhưng điều này vẫn không ngăn cản được người biểu tình tiếp tục đổ ra đường phố. Các cuộc biểu tình đã bước sang ngày thứ 8 và vẫn chưa có dấu hiệu sẽ sớm kết thúc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close