Mỹ cải tổ cục nhà tù sau vụ nghi phạm ấu dâm Epstein tử vong

VOV.VN - Sau khi nghi phạm ấu dâm Epstein tử vong do tự treo cổ trong nhà tù, ngành tư pháp Mỹ quyết định cải tổ ban lãnh đạo Cục Nhà tù nước này.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm 19/8 đã cải tổ ban lãnh đạo Cục Nhà tù Liên bang Mỹ, cách chức quyền cục trưởng của cục này sau vụ tự sát của nhà tài chính Jeffrey Epstein tại một nhà tù ở thành phố New York.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Barr. Ảnh: Reuters.

Cựu quan chức Cục Nhà tù, bà Kathleen Hawk Sawyer, sẽ quay trở lại làm cục trưởng cục này, theo ông Barr. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng chỉ định một cựu quan chức khác là Thomas Kane làm phó cho bà Sawyer.

Epstein bị bắt vào ngày 6/7/2019 và một mực nói rằng mình vô tội trước các cáo buộc buôn bán tình dục liên quan đến hàng chục cô gái vị thành niên, trong đó có những cô mới 14 tuổi. Ông này chết vào hôm 10/8 khi ở trong tù và kết quả khám nghiệm pháp y vào hôm 16/8 kết luận rằng ông đã treo cổ tự tử.

Chỉ hai ngày trước đó, Epstein đã ký một di chúc để đưa tất cả tài sản của mình, trị giá hơn 577 triệu USD, vào một quỹ ủy thác có tên Trust 1853 (đặt tên theo năm sinh của ông), theo một văn bản mà Reuters được chứng kiến.

Di chúc đã được nộp lên Tòa án cao cấp của quần đảo Virgin Islands thuộc Mỹ nơi Epstein từng cư trú.

Hôm 19/8 bên công tố viên đã yêu cầu một thẩm phán liên bang Mỹ bãi bỏ vụ án hình sự đối với trường hợp Epstein trong bối cảnh bị cáo đã chết.

Tuy nhiên trong một lá thư gửi cho viên thẩm phán trên, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Geoffrey Berman nói rằng chính quyền “vẫn cam kết làm hết sức để bênh vực các nạn nhân đã chủ động lộ diện cũng như những nạn nhân chưa làm vậy”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tỷ phú ấu dâm Mỹ được phát hiện nửa tỉnh nửa mê trong trại giam

Epstein được phát hiện với những vết trầy xước ở cổ và trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, khiến cảnh sát nghi ngờ ông tự tử hoặc bị tấn công.

“Có bất thường nghiêm trọng ở nhà tù tỷ phú Mỹ ấu dâm nghi tự tử”

VOV.VN - Bộ trưởng Tư pháp William Barr khẳng định có những bất thường nghiêm trọng tại nhà tù liên bang Manhattan, nơi tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein tự sát.

Mổ xẻ pháp y tỷ phú Epstein bị tố mua dâm trẻ em gái: Xương cổ bị vỡ

VOV.VN - Giới chức Mỹ tiếp tục làm rõ các bất thường trong cái chết của tỷ phú Mỹ Epstein, người bị tố mua dâm trẻ em gái. Pháp y cho biết, ông bị vỡ xương cổ.

Tin cùng chuyên mục