Mỹ cấm các chuyến bay thuê bao của hãng hàng không quốc tế Pakistan

Mỹ cấm các chuyến bay thuê bao của hãng hàng không quốc tế Pakistan

VOV.VN - Bộ Giao thông Mỹ vừa quyết định thu hồi giấy phép thực hiện các chuyến bay thuê bao (charter flight) tới Mỹ của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA)

Quyết định này được đưa ra dựa trên mối quan ngại của Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xung quanh bê bối về chất lượng phi công của hãng hàng không quốc tế Pakistan.

my cam cac chuyen bay thue bao cua hang hang khong quoc te pakistan hinh 1
Hãng hàng không Pakistan PIA. Ảnh: GeoTV.

Hãng tin Geo News của Pakistan cho biết hãng hàng không quốc tế Pakistan đã xác nhận về lệnh cấm của Mỹ. Hãng hàng không quốc tế Pakistan tiếp tục thực hiện các biện pháp chỉnh đốn nội bộ để giải quyết mối quan ngại an ninh hàng không.

Hồi đầu tháng 7, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu cũng đã tạm đình chỉ các chuyến bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan  tới các quốc gia thành viên của khối trong vòng 6 tháng.

Trước đó, trong cuộc điều trần trước Quốc hội Pakistan vào ngày 25/6, Bộ trưởng Hàng không Pakistan, ông Guhulam Sarqar Khan, tiết lộ thông tin chấn động rằng có tới 262 phi công trên tổng số 860 phi công Pakistan không tự làm bài kiểm tra mà vẫn có chứng chỉ bay. Các chứng chỉ này do vậy bị coi là giả.

Ngay sau đó, Pakistan đã đình chỉ bay 262 phi công bị nghi ngờ gian lận. Đa số phi công bị cấm bay thuộc hãng hàng không quốc tế Pakistan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close