Mỹ cấm các chuyến bay thương mại bay qua Triều Tiên

VOV.VN -  Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ra cảnh báo Triều Tiên là một trong 6 khu vực nguy hiểm trên thế giới cần tránh

Hôm qua (21/7), giới chức hàng không Mỹ đã hạn chế các chuyến bay thương mại nước này bay qua không phận của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và vùng biển lân cận do lo sợ Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo mà không báo trước.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sau khi xảy ra thảm kịch chuyến bay MH17 của Malaysia bị rơi do nghi ngờ bị trúng tên lửa hôm 17/7 ở miền Đông Ukraine, Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ra cảnh báo Triều Tiên là một trong 6 khu vực nguy hiểm trên thế giới cần tránh. Năm quốc gia còn lại trong danh sách này là Ethiopia, Iraq, Libya, Somali và Ukraine.

Thông báo của Cục hàng không Liên bang Mỹ nêu rõ, các chuyến bay thương mại sẽ bị cấm bay qua không phận phía Tây của Triều Tiên ở khu vực 132 kinh độ Đông, đồng thời đề cập đến vùng không phận trên vùng biển phía Đông nước này. 

Lý giải cho quyết định vừa nêu, Cục hàng không Liên bang Mỹ nói rằng gần đây Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo trước. Kể từ đầu năm nay, Triều Tiên đã bắn thử hơn 90 tên lửa và rốc két. 

Hồi đầu tháng này, Mỹ và một số quốc gia đồng minh đã cùng ký vào một bức thư gửi lên Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) nói về “ mối đe dọa nghiêm trọng” do các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gây ra./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục