Mỹ cấm toàn bộ du thuyền hoạt động vô thời hạn do lo ngại Covid-19

Mỹ cấm toàn bộ du thuyền hoạt động vô thời hạn do lo ngại Covid-19

VOV.VN - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã kéo dài lệnh cấm hoạt động đối với toàn bộ du thuyền thành vô thời hạn.

Giám đốc CDC Robert Redfield cho biết cơ quan này đang phối hợp với ngành du lịch tàu biển để giải quyết vấn đề an toàn và sức khỏe của thủy thủ đoàn trên biển cũng như các cộng đồng xung quanh các địa điểm cập cảng.

my cam toan bo du thuyen hoat dong vo thoi han do lo ngai covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Các công ty du thuyền Mỹ đã thông báo quyết định tự nguyện đình chỉ hoạt động từ các cảng của Mỹ từ ngày 13/3. Một ngày sau đó, CDC đã ra lệnh yêu cầu tất cả các du thuyền ngừng hoạt động.

Tới nay đã có ít nhất 10 du thuyền cập cảng ở Mỹ với thủy thủ đoàn và hành khách dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có triệu chứng lây nhiễm. CDC cho biết đã nắm thông tin về việc có 20 du thuyền đã cập cảng hoặc đang neo đậu ở Mỹ với một số người dương tính với SARS-CoV-2 hoặc đang nghi nhiễm trên tầu. 

CDC cho biết đang phối hợp với Bộ An ninh nội địa và lực lượng tuần duyên Mỹ để xác định chiến lược y tế công cộng phù hợp nhất nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của Covid-19 tại các cảng kiểm soát du thuyền ở Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close