Mỹ cân nhắc đưa quân tới Venezuela, duy trì hiện diện tại Iraq

VOV.VN - Ông Donald Trump đã nhấn mạnh đến việc duy trì sự hiện diện của Mỹ tại Iraq để giám sát chặt chẽ các động thái từ Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (3/2) cho biết, ông đang cân nhắc đưa quân đội tới Venezuela. Tổng thống Mỹ cũng đồng thời bác đề nghị tổ chức một cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Venezuela - Nicolás Maduro.

Trả lời phỏng vấn chương trình “Đối mặt quốc gia” của đài truyền hình CBS phát hôm nay (3/2), Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, việc đưa quân đến Venezuela là một lựa chọn.

Cũng trong phần trả lời phỏng vấn này, ông Donald Trump đã nhấn mạnh đến việc duy trì sự hiện diện của Mỹ tại Iraq để giám sát chặt chẽ các động thái từ Iran. Ông Donald Trump cũng bác bỏ khả năng lấy Iraq làm bàn đạp để tấn công Iran, cho rằng, Mỹ chỉ muốn giám sát Iran.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông đồng thời bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria song từ chối cho biết lộ trình rút quân – một quyết định vốn vấp phải sự chỉ trích từ đảng Cộng hòa của ông và khiến không ít đồng minh trong khu vực quan ngại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Hồng Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Mỹ ông Donald Trump Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds