Mỹ cân nhắc phương án quân sự cho cuộc khủng hoảng Syria

Mỹ cân nhắc phương án quân sự cho cuộc khủng hoảng Syria

VOV.VN - Các cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đang xem xét tất cả các lựa chọn, kể cả những lựa chọn mới cho tình hình Syria.

Đây là khẳng định của thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đưa ra trước báo giới khi được hỏi về cái được gọi là “kế hoạch B” của Mỹ, sau những nỗ lực bất thành về ngoại giao giữa Nga và Mỹ nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 6 năm qua ở Syria.

my can nhac phuong an quan su cho cuoc khung hoang syria hinh 1
Cuộc khủng hoảng ở Syria đã kéo dài gần 6 năm và cần một giải pháp triệt để hơn. Ảnh: AP

Theo ông Blinken, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu tất cả các cơ quan an ninh đưa ra tất cả các phương án về Syria, trong đó có cả những phương án cũ và những phương án mới.

Tuy nhiên, thứ trưởng Ngoại giao Mỹ không cho biết thêm chi tiết. Trước đó, theo một số nguồn tin quan chức Mỹ, chính quyền của Tổng thống Obama đang bắt đầu cân nhắc đến cả phương án quân sự trước tình hình quân sự leo thang tại Syria.

Tình hình Syria đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Nga thêm căng thẳng. Người phát ngôn Điện Kremlin của Nga, ông Dmitry Peskov ngày 29/9 thông báo lực lượng không quân Nga sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Syria, để hỗ trợ quân chính phủ Syria và chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố ở nước này.

Tuyên bố trên được phía Nga đưa ra bất chấp việc Ngoại trưởng John Kerry trước đó một ngày đã kêu gọi Nga khôi phục lệnh ngừng bắn và ngừng chiến dịch không kích tại các vùng chiến sự ở Syria, trong đó có thành phố Aleppo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close