Mỹ cảnh báo trừng phạt, cấm vận Cuba ở mức cao nhất vì Venezuela

Mỹ cảnh báo trừng phạt, cấm vận Cuba ở mức cao nhất vì Venezuela

VOV.VN - Mỹ đã cảnh báo sẽ trừng phạt và cấm vận Cuba ở mức cao nhất, nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Venezuela.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/4 đã cảnh báo sẽ trừng phạt và cấm vận Cuba ở mức cao nhất, nếu quốc đảo Caribe này tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

my canh bao trung phat, cam van cuba o muc cao nhat vi venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Chicago Tribune)

Trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ cho biết, nếu các lực lượng Cuba không ngừng ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Venezuela, một lệnh cấm vận “đầy đủ và hoàn chỉnh” theo cùng các lệnh trừng phạt “cao nhất” sẽ được áp dụng. Tổng thống Donald Trump cho biết, ông hy vọng những binh sĩ Cuba sẽ trở lại đất nước của mình 1 cách nhanh chóng.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido ngày 30/4 kêu gọi người dân và quân đội nước này thực hiện “bước đi cuối cùng” để lật đổ Tổng thống hợp hiến Maduro. Trước đó, Mỹ từng nhiều lần cáo buộc Nga và Cuba hỗ trợ quân sự chính phủ của Tổng thống Venezuela, tuy nhiên cả 2 quốc gia này đều bác bỏ các cáo buộc khi cho rằng các hợp tác quân sự đã được ký kết từ trước./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close