Mỹ cáo buộc 2 công dân Trung Quốc tham gia chiến dịch gián điệp mạng

Mỹ cáo buộc 2 công dân Trung Quốc tham gia chiến dịch gián điệp mạng

VOV.VN - Giới chức Mỹ cáo buộc Li Xiaoyu và Dong Jiazhi là các nhà thầu cho Chính phủ Trung Quốc hơn là gián điệp chuyên nghiệp.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/7 đã buộc tội hai công dân Trung Quốc tham gia một chiến dịch gián điệp mạng nhắm tới các nhà thầu quốc phòng, các nhà nghiên cứu về Covid-19 và hàng trăm nạn nhân khác trên toàn thế giới.

my cao buoc 2 cong dan trung quoc tham gia chien dich gian diep mang hinh 1
Lệnh truy nã Li Xiaoyu và Dong Jiazhi trên trang web của FBI. Ảnh: AP

Giới chức Mỹ cho rằng, hai công dân Trung Quốc Li Xiaoyu và Dong Jiazhi đã đánh cắp dữ liệu về thiết kế vũ khí, thông tin dược phẩm, mã nguồn phần mềm và dữ liệu cá nhân từ các mục tiêu bị nhắm tới. Giới chức Mỹ cũng cáo buộc hai người này là các nhà thầu cho Chính phủ Trung Quốc hơn là gián điệp chuyên nghiệp.  

Trợ lý bộ trưởng Tư pháp Mỹ phụ trách về an ninh quốc gia John Demers ngày 21/07 cho biết các cuộc tấn công mạng cho thấy Trung Quốc muốn làm ngơ trước các tin tặc đang hoạt động trong lãnh thổ nước này.

Theo ông Demers, Trung Quốc đã cùng với Nga, Iran và Triều Tiên cung cấp nơi trú ẩn cho các tin tặc để đổi lại việc những tên tội phạm này phải làm việc theo yêu cầu của những nước này khi cần thiết. 

Sứ quán Trung Quốc hiện chưa có phản hồi về cáo buộc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close