Mỹ chỉ trích Trung Quốc không minh bạch về dịch bệnh Covid-19

Mỹ chỉ trích Trung Quốc không minh bạch về dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lên tiếng chỉ trích Trung Quốc không minh bạch về dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 16/4 cho biết ông tin rằng lãnh đạo Trung Quốc đã thông tin sai lệch và không minh bạch về dịch bệnh Covid-19 từng bắt nguồn từ nước này.

my chi trich trung quoc khong minh bach ve dich benh covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper (Ảnh: AFP)

Phát biểu trên kênh truyền hình NBC sáng 16/04 (theo giờ Mỹ), Bộ trưởng Mark Esper cho biết ngay cả hiện nay ông cũng không tin những thông tin mà Trung Quốc cung cấp về dịch bệnh Covid-19. Theo ông Esper, Trung Quốc đã đưa thông tin sai lệch và không minh bạch ngay từ thời điểm đầu của đại dịch.   

Tuyên bố của ông Esper là sự tiếp nối những chỉ trích của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc Trung Quốc xử lý bùng phát dịch bệnh. Trước đó, Tổng thống Trump cũng đã bày tỏ nghi ngờ về độ chính xác của thống kê số người tử vong do Covid-19 ở Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 cho biết chính phủ đang điều tra xem có phải virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc, hay không. Trong khi đó, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân dẫn nguồn tin tình báo Mỹ nói rằng, virus có thể xảy ra trong tự nhiên mà không phải được tạo ra ở phòng thí nghiệm tại Vũ Hán nhưng cả 2 giả thuyết này đều chưa có gì chắc chắn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close