Mỹ cho phép sử dụng hệ thống lọc máu nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19

Mỹ cho phép sử dụng hệ thống lọc máu nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19

VOV.VN - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 13/4 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với hai thiết bị lọc máu nhằm điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, các thiết bị này lọc máu ngoài cơ thể nhằm loại bỏ các chất gây viêm có hại trong máu của bệnh nhân. Cơ quan này cho biết, trong cơ thể một số bệnh nhân Covid-19, quá trình lây nhiễm sẽ khiến mức độ các chất có tên gọi là Cytokine tăng cao và điều này có thể gây ra các vấn đề liên quan tới hệ miễn dịch bao gồm viêm nhiễm trầm trọng, thiếu oxytrong máu, các cơ quan trong cơ thể ngừng hoạt động và tử vong.  

my cho phep su dung he thong loc mau nham dieu tri benh nhan covid-19 hinh 1
Mỹ là quốc gia bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Ảnh: Getty.

Các thiết bị này được giới hạn chỉ sử dụng cho các bệnh nhân Covid-19 từ 18 tuổi trở lên và phải điều trị tích cực với các triệu chứng thiếu ôxy trong máu. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị này có thể có các phản ứng phụ bao gồm các vấn đề về tim, mất máu, và các phản ứng dị ứng.

Hiện vẫn chưa rõ việc lọc máu có hiệu quả hay không nhưng tới nay vẫn chưa có biện pháp điều trị Covid-19 nào được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close