Mỹ cho phép sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị Covid-19

Mỹ cho phép sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị Covid-19

VOV.VN - Remdesivir được sử dụng để điều trị Covid-19 vì có khả năng hạn chế cơ chế hoạt động tự nhân bản lấn át hệ thống miễn dịch của một số virus.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 1/5 đã cấp phép cho công ty công nghệ sinh học Gilead Sciences được sử dụng khẩn cấp thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Quyết định này được Tổng thống Donald Trump và đại diện công ty thông báo trong cuộc gặp tại Nhà Trắng ngày 1/5. Daniel O’Day, Giám đốc điều hành Gilead gọi quyết định này là bước tiến quan trọng đầu tiên và công ty này sẽ quyên góp 1,5 triệu liều thuốc nhằm hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19. 

my cho phep su dung thuoc khang virus remdesivir de dieu tri covid-19 hinh 1
Các chuyên gia y tế làm việc tại Trung tâm bệnh viện Brooklyn ở New York, Mỹ ngày 26/3. Ảnh: EPA-EFE

Công ty Gilead ngày 29/4 thông báo thuốc Remdesivir đã giúp cải thiện kết quả điều trị bệnh nhân Covid-19 đồng thời công bố dữ liệu cho rằng thuốc này sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn nếu được áp dụng trong thời gian đầu lây nhiễm.

Thông tin về loại thuốc này đã thu hút sự chú ý của dư luận và các nhà đầu tư khi hiện nay chưa có vaccine hay loại thuốc nào được thông qua cho việc điều trị Covid-19.

Thuốc kháng virus Remdesivir được sử dụng để điều trị Covid-19 vì có khả năng hạn chế cơ chế hoạt động tự nhân bản lấn át hệ thống miễn dịch của một số virus bao gồm SARS-CoV-2.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, 1,5 triệu liều thuốc này sẽ được phân phát cho các bệnh viện từ 4/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close