Mỹ chưa dỡ bỏ lệnh cảnh báo khủng bố tại Thái Lan

Bất chấp những nỗ lực của Thái Lan, Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ cảnh báo khủng bố đối với công dân đến Thái Lan được ban hành từ ngày 13/1.

Theo cựu Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Kachadpai Burusapatana: Mỹ không dỡ bỏ cảnh báo để gây sức ép buộc Thái Lan phối hợp tích cực hơn trong cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ khởi xướng.

Trước mắt, Mỹ muốn Thái Lan đồng ý để nhân viên điều tra của Mỹ cùng tham gia thẩm vấn nghi phạm khủng bố Hussein Atris, kẻ bị bắt giữ trước đó.

Đối tượng Hussein Atris người Lebanon gốc Thuỵ Điển bị bắt giữ ngày 13/1 tại sân bay Suvarnabhumi. Cảnh sát Thái tình nghi tên này thuộc mạng lưới dân quân Hezbollah, tổ chức mà Mỹ xếp loại khủng bố.

Khám căn hộ y thuê tại tỉnh Samut Sakhon, cảnh sát Thái thu được 4,4 tấn phân đạm tinh chất và 290 lít ammonium nitrate. Đây là những vật liệu làm bom tự chế rất nguy hiểm. Cho đến nay đã có 14 quốc gia ban hành cảnh báo tương tự như Mỹ, gây tâm lý e ngại cho khách du lịch quốc tế đến Thái Lan trong dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên