Mỹ chuẩn bị tiếp nhận hài cốt quân nhân Mỹ từ Triều Tiên

VOV.VN - Theo Bộ quốc phòng Mỹ, hiện vẫn còn khoảng 5.300 bộ hài cốt của quân nhân Mỹ ở Triều Tiên.

Đại diện quân đội Mỹ ở Hàn Quốc cho biết khoảng 100 chiếc hộp đựng hài cốt đang được vận chuyển tới khu vực phi quân sự để tiếp nhận hài cốt của các quân nhân Mỹ từ Triều Tiên. Chính quyền Mỹ hy vọng Triều Tiên sẽ trao trả 200 bộ hài cốt của quân nhân Mỹ từ thời chiến tranh Triều Tiên.  

my chuan bi tiep nhan hai cot quan nhan my tu trieu tien hinh 1
Các binh sĩ Triều Tiên khiêng quan tài chứa hài cốt được tin là của binh sĩ Mỹ trong lễ bàn giao hài cốt năm 1998. (Ảnh: Reuters)

Theo các quan chức Mỹ, thời gian và địa điểm tiếp nhận vẫn chưa được quyết định, tuy nhiên chính phủ Mỹ đã sẵn sàng tiếp nhận các hài cốt nếu Triều Tiên quyết định tiến hành sớm. Các hộp đựng hài cốt đang được vận chuyển tới khu vực an ninh chung của khu phi quân sự ở làng Bàn Môn Điếm để chuẩn bị cho việc tiếp nhận hài cốt.  

Theo Bộ quốc phòng Mỹ, hiện vẫn còn khoảng 5.300 bộ hài cốt của quân nhân Mỹ ở Triều Tiên. Tổng thống Donald Trump coi việc Triều Tiêu đồng ý trao trả hài cốt quân nhân Mỹ là một trong những thành công của cuộc gặp của ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong Un ngày 12/06 ở Singapore./. 

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x