Mỹ có thể đảo ngược đợt bùng phát dịch bệnh trong vòng vài tuần

Mỹ có thể đảo ngược đợt bùng phát dịch bệnh trong vòng vài tuần

VOV.VN - Nếu mọi người tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội và vệ sinh, Mỹ có thể đảo ngược đợt bùng phát dịch bệnh trong vòng vài tuần.

Tổng Y sĩ Jerome Adams cho rằng, Mỹ có thể đảo ngược tiến trình và kiểm soát các đợt bùng phát mới nhất của virus SARS-CoV-2 chỉ trong vài tuần nếu mọi người tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội và vệ sinh để ngăn chặn sự lây lan của loại virus gây chết người này.

my co the dao nguoc dot bung phat dich benh trong vong vai tuan hinh 1
Người dân tụ tập tại bãi biển Miami vào thời điểm giới hữu trách ra lệnh đóng cửa toàn bộ bãi biển ở hạt Miami-Dade. (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CBS News, ông Jerome Adams cho rằng, nếu mọi người thực hiện đúng bổn phận của mình, nước Mỹ có thể xoay chuyển tình hình.

“Chúng ta vừa chứng kiến các trường hợp nhiễm virus tăng vọt, song nước Mỹ có thể xoay chuyển tình thế trong vòng 2-3 tuần nếu có được một lượng lớn người đeo khẩu trang, thực hiện giữ giãn cách xã hội ít nhất 2m và làm những việc mà chúng ta biết là hiệu quả. Điều rất quan trọng nữa mà người dân Mỹ cần hiểu, đó là khi chúng ta đang nói về nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát vào mùa Thu tới, nhưng vẫn có khả năng xoay chuyển tình hình rất nhanh nếu mọi người thực hiện đúng hướng dẫn”, ông Jerome Adams nói.

Tiến sĩ Adams lưu ý, khoa học hiện chỉ ra rằng, những người mang mầm bệnh mà không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác và việc đeo khẩu trang là một công cụ hiệu quả để hạn chế lây nhiễm.

Tính đến cuối giờ chiều 12/7 (giờ bờ Đông), toàn nước Mỹ đã ghi nhận hơn 3,4 triệu trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 137.000 người chết vì mắc Covid-19. Theo dữ liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, có tới 43 bang đã chứng kiến số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trung bình hàng ngày tăng trong 2 tuần qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close