Mỹ có thể tăng gấp đôi xuất khẩu vào Trung Quốc

Mỹ có thể tăng gấp đôi xuất khẩu vào Trung Quốc

VOV.VN - Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đã hoàn tất và sẽ giúp tăng gấp đôi xuất khẩu của Mỹ vào Trung Quốc.

Mỹ và Trung Quốc tuần trước đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Theo thỏa thuận này, Mỹ sẽ giảm thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc và đổi lại Trung Quốc sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp, chế tạo và năng lượng của Mỹ thêm 32 tỷ USD trong hai năm tới. 

my co the tang gap doi xuat khau vao trung quoc hinh 1
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow. Ảnh: Reuters

Bắc Kinh đã đồng ý tăng nhập khẩu ít nhất 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ Mỹ trong hai năm tới và đây sẽ là bước nhảy vọt trong xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc.

Theo Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow, thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 đã hoàn tất và ông hy vọng thỏa thuận này có thể được ký vào đầu năm tới. Trong khi đó, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 15/12 cho biết hiện vẫn chưa có ngày cụ thể để lãnh đạo hai nước ký văn bản này.

Tổng thống Donald Trump tuần trước thông báo các cuộc đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ sớm bắt đầu, tuy nhiên, theo Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow, quá trình đàm phán còn tùy thuộc vào thành công của giai đoạn một./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close