Mỹ, Cuba sẽ nối lại dịch vụ bưu chính sau hơn 5 thập kỷ gián đoạn

VOV.VN - Ngày 1/6, Mỹ và Cuba đã thảo luận việc nối lại dịch vụ bưu chính thường xuyên giữa 2 nước sau hơn 5 thập kỷ bị gián đoạn.

Theo Hãng thông tấn quốc gia Cuba (ACN), Tập đoàn Bưu chính Cuba và Cơ quan Dịch vụ Bưu chính Mỹ cho biết, dự án thí điểm trao đổi dịch vụ bưu chính được chính phủ Mỹ và Cuba phê chuẩn từ tháng 12/2015 khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm trao đổi bưu chính đến tháng 3/2016 mới được bắt đầu và không lâu sau đó đã ngừng lại. Đến ngày 16/4 vừa qua, các thủ tục về an ninh, kỹ thuật và vận chuyển trong quá trình thử nghiệm đã được hoàn tất. 

my va cuba se noi lai dich vu buu chinh sau hon 5 thap ky gian doan hinh 1
Mỹ và Cuba đã thảo luận việc nối lại dịch vụ bưu chính thường xuyên giữa 2 nước sau hơn 5 thập kỷ bị gián đoạn. Ảnh: Reuters

Việc 2 nước nối lại dịch vụ này sẽ cho phép gửi hàng bưu điện trên các chuyến bay trực tiếp giữa Cuba và Mỹ, bao gồm thư từ, bưu kiện, chuyển phát nhanh thông qua các bưu điện giữa hai nước. 

Dịch vụ bưu chính trực tiếp giữa Cuba và Mỹ bị đình chỉ từ năm 1963 và trong khoảng 55 năm qua, thư và bưu kiện giữa 2 nước đã phải đi qua các nước thứ 3 như Canada, Mexico, Panama và Jamaica. Điều này dẫn đến tăng chi phí hoạt động cho phía Cuba và gây ra sự chậm trễ lớn cho việc giao hàng, dẫn đến khiếu nại của khách hàng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã, Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy ga ra trong đêm ở Đà Nẵng, 4 ô tô bị thiêu trụi
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng lại vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn vào đêm 22/9 làm 4 xe ô tô bị thiêu rụi và hư hại nhiều tài sản giá trị khác.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x