Mỹ, Cuba sẽ nối lại dịch vụ bưu chính sau hơn 5 thập kỷ gián đoạn

VOV.VN - Ngày 1/6, Mỹ và Cuba đã thảo luận việc nối lại dịch vụ bưu chính thường xuyên giữa 2 nước sau hơn 5 thập kỷ bị gián đoạn.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Hãng thông tấn quốc gia Cuba (ACN), Tập đoàn Bưu chính Cuba và Cơ quan Dịch vụ Bưu chính Mỹ cho biết, dự án thí điểm trao đổi dịch vụ bưu chính được chính phủ Mỹ và Cuba phê chuẩn từ tháng 12/2015 khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm trao đổi bưu chính đến tháng 3/2016 mới được bắt đầu và không lâu sau đó đã ngừng lại. Đến ngày 16/4 vừa qua, các thủ tục về an ninh, kỹ thuật và vận chuyển trong quá trình thử nghiệm đã được hoàn tất. 

my va cuba se noi lai dich vu buu chinh sau hon 5 thap ky gian doan hinh 1
Mỹ và Cuba đã thảo luận việc nối lại dịch vụ bưu chính thường xuyên giữa 2 nước sau hơn 5 thập kỷ bị gián đoạn. Ảnh: Reuters

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc 2 nước nối lại dịch vụ này sẽ cho phép gửi hàng bưu điện trên các chuyến bay trực tiếp giữa Cuba và Mỹ, bao gồm thư từ, bưu kiện, chuyển phát nhanh thông qua các bưu điện giữa hai nước. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dịch vụ bưu chính trực tiếp giữa Cuba và Mỹ bị đình chỉ từ năm 1963 và trong khoảng 55 năm qua, thư và bưu kiện giữa 2 nước đã phải đi qua các nước thứ 3 như Canada, Mexico, Panama và Jamaica. Điều này dẫn đến tăng chi phí hoạt động cho phía Cuba và gây ra sự chậm trễ lớn cho việc giao hàng, dẫn đến khiếu nại của khách hàng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã, Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds