Mỹ đảm bảo với EU thực hiện đầy đủ Thỏa thuận hạt nhân Iran

Mỹ đảm bảo với EU thực hiện đầy đủ Thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Theo bà Mogherini, mục đích chuyến công du tới Mỹ của bà đã đạt được khi giới chức Washington cam kết thực thi đầy đủ Thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại, bà Federica Mogherini ngày 10/2 cho biết, trong các cuộc gặp với quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Washington đã đảm bảo sẽ thực hiện đầy đủ Thỏa thuận hạt nhân Iran.

my dam bao voi eu thuc hien day du thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ở Washington. (Ảnh: Reuters)

Bà Mogherini cho biết, mục đích chính chuyến thăm Washington của bà là thảo luận về thỏa thuận hạt nhân được Iran cùng với Mỹ và các cường quốc kí năm 2015, trong đó dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran, đổi lại Tehran kiềm chế các hoạt động hạt nhân nhạy cảm.

Bà Mogherini nói rằng, điều quan trọng hiện nay là cần duy trì thỏa thuận quốc tế này. Chuyến thăm của Cao ủy Mogherini xuất phát từ mối lo ngại của một số nước trong đó có Nga, Trung Quốc rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump có thể rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran.

Bà Mogherini cũng cho biết thêm, chính quyền của ông Trump hiện chưa có quyết định về tân Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU). Theo quy định truyền thống giữa Mỹ và EU, chức vụ Đại sứ Mỹ tại EU phải được tất cả 28 thành viên EU đồng thuận./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close