Mỹ dành gần 6,5 tỷ USD giúp các nước chống Covid-19

Mỹ dành gần 6,5 tỷ USD giúp các nước chống Covid-19

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Popeo ngày 29/04 cho biết Mỹ đã dành gần 6,5 tỷ USD để giúp các nước chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi họp báo cập nhật hoạt động đối ngoại của Mỹ thời gian gần đây, ông Pompeo cho biết Mỹ đã dành tổng cộng 6,5 tỷ USD từ ngân sách chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ để giúp các nước trên toàn thế giới chống Covid-19.

my danh gan 6,5 ty usd giup cac nuoc chong covid-19 hinh 1
Điều dưỡng viên Mỹ tại một điểm xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Reuters.

Ông Pompeo nhấn mạnh, đây là khoản đóng góp lớn nhất của một quốc gia cho cuộc chiến chống Covid-19, gấp 12 lần số tiền mà Trung Quốc hỗ trợ các nước. Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông đặc biệt tự hào về công việc mà Mỹ đã thực hiện ở khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

“Chính phủ Mỹ đã cung cấp hơn 32 triệu USD để hỗ trợ nỗ lực ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại các quốc đảo Thái Bình Dương. Chúng tôi đang hợp tác với Chính phủ Myanmar, Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để ngăn chặn sự lây lan Covid-19 tại nước này. Chúng tôi cũng đang hợp tác với các bạn bè ở Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam để chia sẻ thông tin và những thực tiễn tốt nhất khi chúng ta bắt đầu thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu tiến lên”.

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ và những nước nêu trên thảo luận cách thức duy trì các chuỗi cung ứng toàn cầu và khôi phục nền kinh tế. Ông Pompeo cũng đề cao hợp tác với Ấn Độ, nước đã gỡ bỏ hạn chế xuất khẩu các nguồn cung y tế quan trọng bao gồm thuốc được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ông Pompeo cũng nhấn mạnh cam kết của Mỹ tiếp tục giúp đáp ứng nhu cầu lương thực của thế giới trong bối cảnh bùng phát Covid-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close