Mỹ “đánh giá lại” cam kết ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Phái bộ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/10 thông báo đã ngừng mọi dịch vụ cấp thị thực không nhập cư tại tất cả các cơ sở ngoại giao của Mỹ ở nước này.

Lý do mà phái bộ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra là cần “đánh giá lại” cam kết của Thổ Nhĩ Kỳ đối với các nhân viên ngoại giao của nước này.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul. (Ảnh: Reuters)

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Ankara nêu rõ: “Những sự kiện gần đây đã buộc Chính phủ Mỹ đánh giá lại cam kết của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối với an ninh của phái bộ và nhân viên ngoại giao Mỹ. Để giảm thiểu số lượng khách tới Đại sứ quán và các tòa lãnh sự trong thời gian đánh giá, chúng tôi đã ngừng toàn bộ các dịch vụ cấp thị thực không nhập cư tại tất cả các cơ sở ngoại giao Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức”.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một nhân viên lãnh sự Mỹ tại Istanbul do cáo buộc có liên hệ với một giáo sĩ được cho là đứng sau cuộc đảo chính bất thành hồi năm ngoái, một động thái mà Mỹ lên án là vô căn cứ và làm tổn hại quan hệ giữa các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Mỹ-Thổ bàn về khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Tillerson và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu ngày 10/6 đã điện đàm về cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

Lãnh đạo Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm giữa lúc căng thẳng

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh cam kết chung của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác cùng nhau hướng tới tăng cường sự ổn định trong khu vực.

Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ từng bước “phá băng” quan hệ

VOV.VN - Chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của ông Tillerson lần này được kỳ vọng sẽ góp phần phá tan tảng băng trong quan hệ Mỹ- Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng vì vụ tấn công người biểu tình trên đất Mỹ

VOV.VN - Quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục leo thang căng thẳng khi hai bên đang kịch liệt phản pháo lẫn nhau.

Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ đối đầu căng thẳng sau vụ bắt giữ nhân viên an ninh

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã lên án việc Mỹ bắt giữ 12 nhân viên an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục