Mỹ đầu tư 2,5 tỷ USD cho các dự án thiết bị tiên tiến

Tổng thống Obama: Muốn đưa nước Mỹ phục hồi và khẳng định lại vị thế của ngành sản xuất thì cần phải tạo ra các thiết bị hữu hiệu và tiên tiến nhất trong tương lai.   

Ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, theo Luật tái đầu tư và khôi phục nước Mỹ, 48 dự án liên quan đến các thiết bị truyền dẫn điện và ắc quy tiến tiến mới của Mỹ sẽ nhận được khoản ngân sách gần 2,5 tỷ USD.

Tuyên bố này được ông Obama đưa ra trong chuyến thăm hạt Elkhart, bang Indiana của nước Mỹ nhằm đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ về thiết bị ắc quy tiên tiến sử dụng trong các thiết bị truyền dẫn điện.

Tổng thống Obama nhấn mạnh, nếu Mỹ muốn giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ, đưa nước Mỹ phục hồi trở lại và khẳng định lại vị thế của ngành sản xuất thì cần phải tạo ra các thiết bị hữu hiệu và tiên tiến nhất trong tương lai. 

Ông Obama cũng cho biết, 48 dự án này được Bộ Năng lượng Mỹ lựa chọn thông qua một quy trình cạnh tranh cao sẽ góp phần thúc đẩy khả năng sản xuất các thiết bị truyền dẫn điện và ắc quy của Mỹ phát triển, đồng thời hỗ trợ thiết lập vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc tạo ra một thế hệ các loại phương tiện tiên tiến mới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên