Mỹ đe dọa tiếp tục trừng phạt mạnh tay với Nga vì vụ cựu điệp viên

Mỹ đe dọa tiếp tục trừng phạt mạnh tay với Nga vì vụ cựu điệp viên

VOV.VN - "Mỹ đang tích cực xem xét áp đặt vòng trừng phạt thứ hai mạnh tay hơn đối với Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tại Anh".

Đây là tuyên bố của ông Christopher Ford, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách vấn đề an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí ngày 14/11.

“Theo luật pháp, có một danh sách các sự lựa chọn và nhiều thứ cần được xem xét. Chúng tôi vẫn chưa có một quyết định mang tính liên cơ quan để trả lời cho những vấn đề trên. Tuy nhiên, vòng trừng phạt thứ hai sẽ khắc nghiệt hơn vòng trừng phạt thứ nhất”, ông Ford nói.

my de doa tiep tuc trung phat manh tay voi nga vi vu cuu diep vien hinh 1
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại tòa án ở Moscow năm 2006. Ảnh: Getty.

Tuần trước, hãng tin Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Mỹ có ý định đẩy mạnh việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung với Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái tại thị trấn Salisbury, Anh ngày 4/3. Mỹ đã cáo buộc Nga đứng sau vụ việc này. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Dozhd, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định, Điện Kremlin sẽ không đoán trước biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ có kế hoạch áp đặt đối với Nga là gì, song chắc chắn, bất cứ biện pháp trừng phạt nào cũng sẽ gây tổn hại quan hệ song phương.

“Rất khó để nói đến bản chất của các biện pháp trừng phạt. Liệu chúng sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ Nga-Mỹ? Câu trả lời là rõ ràng: chắc chắn, chúng sẽ gây ảnh hưởng”. Ông nói thêm: “Việc các quyết định Mỹ trở nên khó đoán định trong thời gian gần đây không phải là điều bí mật với bất cứ ai. Sự khó đoán của một quốc gia lớn và một nến kinh tế mạnh mẽ trên toàn cầu là vấn đề mà mọi người đều quan tâm”./.

Theo TASS, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close