GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ đe dọa tiếp tục trừng phạt mạnh tay với Nga vì vụ cựu điệp viên

VOV.VN - "Mỹ đang tích cực xem xét áp đặt vòng trừng phạt thứ hai mạnh tay hơn đối với Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tại Anh".

Đây là tuyên bố của ông Christopher Ford, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách vấn đề an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí ngày 14/11.

“Theo luật pháp, có một danh sách các sự lựa chọn và nhiều thứ cần được xem xét. Chúng tôi vẫn chưa có một quyết định mang tính liên cơ quan để trả lời cho những vấn đề trên. Tuy nhiên, vòng trừng phạt thứ hai sẽ khắc nghiệt hơn vòng trừng phạt thứ nhất”, ông Ford nói.

my de doa tiep tuc trung phat manh tay voi nga vi vu cuu diep vien hinh 1
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại tòa án ở Moscow năm 2006. Ảnh: Getty.

Tuần trước, hãng tin Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Mỹ có ý định đẩy mạnh việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung với Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái tại thị trấn Salisbury, Anh ngày 4/3. Mỹ đã cáo buộc Nga đứng sau vụ việc này. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Dozhd, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định, Điện Kremlin sẽ không đoán trước biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ có kế hoạch áp đặt đối với Nga là gì, song chắc chắn, bất cứ biện pháp trừng phạt nào cũng sẽ gây tổn hại quan hệ song phương.

“Rất khó để nói đến bản chất của các biện pháp trừng phạt. Liệu chúng sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ Nga-Mỹ? Câu trả lời là rõ ràng: chắc chắn, chúng sẽ gây ảnh hưởng”. Ông nói thêm: “Việc các quyết định Mỹ trở nên khó đoán định trong thời gian gần đây không phải là điều bí mật với bất cứ ai. Sự khó đoán của một quốc gia lớn và một nến kinh tế mạnh mẽ trên toàn cầu là vấn đề mà mọi người đều quan tâm”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo TASS, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP