Mỹ ghi nhận kỷ lục mới về Covid-19 với 60.500 ca mắc trong một ngày

VOV.VN - Reuters đưa tin, đã có hơn 60.500 ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận trên toàn nước Mỹ trong ngày hôm qua (9/7).

Con số này đã tạo ra kỷ lục mới về số ca mắc trong một ngày, khi mà người dân Mỹ được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa mới và dịch bệnh ngày càng bị chính trị hóa.

Mỹ ghi nhận kỷ lục mới về Covid-19. Ảnh: Reuters.

Khi số ca mắc gia tăng ở 41 trên tổng số 50 bang trong 2 tuần qua, người Mỹ ngày càng bị chia rẽ về các vấn đề như mở cửa lại trường học và doanh nghiệp, cũng như quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Bang Florida hôm qua (9/7) thông báo có gần 9.000 ca mắc mới và thêm 120 ca tử vong, đạt mức kỷ lục về số ca tử vong tính theo ngày. Thống đốc bang này Ron DeSantis đã kêu gọi người dân không nên quá sợ hãi.  Hơn 40 bệnh viện tại Florida cho biết các cơ sở chăm sóc đặc biệt đã quá tải từ đầu tuần này. Bang California và Texas – hai bang đông dân nhất nước Mỹ cũng thông báo có sự gia tăng kỷ lục số ca mắc.

California chứng kiến các trường hợp nhập viện do Covid-19 tăng đột biến, dù áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Thị trưởng thành phố LosAngeles Eric Garcetti cảnh báo ông sẽ áp đặt sắc lệnh “buộc người dân ở nhà” mới trong 2 tuần nếu số ca mắc mới không giảm./.

Viết bình luận